HIỆP HỘI

DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ LOGISTICS VIỆT NAM
    
   TRANG CHỦ HỘI VIÊN TƯ VẤN(FAQS) VB PHÁP LUẬT ĐIỀU KIỆN KINH DOANH CHUẨN TIN TỨC LIÊN HỆ TẠP CHÍ HỘI     
Tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nhận hàng từ hãng tàu Hanjin
Theo Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, trong thời gian qua Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tích cực làm việc với hãng tàu Hanjin để đưa ra các giải pháp sớm đưa tàu vào cập cảng nhằm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp có hàng trên tàu.

Sau khi trao đổi với các bên liên quan, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã thống nhất với hãng tàu Hanjin và tiếp nhận tàu vào ngày 24-9 vừa qua. Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã thực hiện việc dỡ hàng theo kế hoạch với năng suất cao (đạt 105,4 container/giờ), theo đó, toàn bộ 833 container (trong đó có 773 container hàng và 60 container rỗng) trên tàu Hanjin Chennai đã được dỡ xuống bãi cảng Cát Lái. 

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các vấn đề thủ tục nhận giao nhận hàng, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và hãng tàu Hanjin đã thống nhất toàn bộ những container hàng của chủ khai thác Hanjin dỡ từ tàu đều có cảng đích là cảng Cát Lái, chủ hàng có container trên tàu mà chủ khai thác là hãng tàu khác Hanjin (bao gồm các hãng Cosco, Hyundai Merchant Marine, Heung-A, KMTC, Sinokor, MCC, TS Lines) sẽ nhận hàng tại cảng đích thể hiện trên vận đơn.

Hiện nay, các container hàng tại cảng Cát Lái đã sẵn sàng để giao cho khách hàng; khách hàng đã hoàn thành thủ tục với hãng tàu và thủ tục hải quan có thể đến nhận hàng theo quy trình giao nhận tại cảng Cát Lái. 

Trước đó, đại lý hãng tàu Hanjin cũng đã có thông báo về việc ngưng thực hiện các dịch vụ container rỗng tại cảng, ICD, Depot, để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của khách hàng và hãng tàu Hanjin, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã áp dụng các biện pháp tạm thời đó là: không thực hiện giao container rỗng (khô và lạnh) của Hanjin ra khỏi tất cả các cơ sở của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. 

Đối với container có hàng, rút hàng trực tiếp tại các cơ sở của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn hoặc khách hàng đem container về rút hàng tại kho riêng phải sử dụng dịch vụ vận chuyển của Trung tâm dịch vụ logistics Tân Cảng, đồng thời hãng tàu Hanjin chỉ định trả container rỗng sau khi rút hàng về các cơ sở thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (ngoại trừ cảng Cát Lái). Các biện pháp này được áp dụng cho đến khi hãng tàu Hanjin khôi phục hoạt động bình thường.

Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn lưu ý,  khách hàng có nhu cầu về thông tin liên quan đến việc nhận container hàng hoặc muốn được hỗ trợ dịch vụ, vui lòng liên hệ Tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng 18001188 (hỗ trợ 24/7, miễn cước) hoặc qua địa chỉ email ttcskh@saigonnewport.com.vn.

Hiện số container tồn của hãng tàu Hanjin tại các cơ sở cảng của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn là 229 chiếc có hàng và 3.103 chiếc rỗng. Để giải quyết hàng hóa đang lưu tại các cảng trung chuyển, các doanh nghiệp phải xử lý theo cách rút hàng sang container hãng khác để tiếp tục vận chuyển. Ước tính chi phí để thực hiện việc rút hàng sang container và chi phí vận chuyển phải trả cho hãng tàu Hanjin và hãng tàu khác sẽ tăng thêm khoảng 2.000 - 2.500 USD/container, ngoài ra thêm khoảng 50USD/container chi phí lưu kho bãi. Việc bù trừ công nợ, khiếu nại, các bên thu thập đủ hồ sơ, tiến hành các thủ tục đúng với quy định của pháp luật trong nước, quốc tế và các nước liên quan.

Theo báo Hải Quan.

[Trở về]
  

NHỮNG TIN KHÁC

Gian lận qua hải quan tinh vi, xảo quyệt
Vì sao kết nối vận tải quốc tế chưa xứng tầm?
Đề xuất xây đường sắt nối Liên minh Á Âu với VN
Lớp đào tạo an toàn lái xe tại Hải Phòng
Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động
Tour tham quan Hàn Quốc
Lễ phát động triển khai quyết định 200/QĐ-TTG về kế hoạch hành động nâng cao nâng cao năng lực cạnh tranh & phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025
Khóa đào tạo tháng 4 của Ban đào tạo và kết nối hội viên VLA
Hội thảo Quốc tế "Vận tải Xuyên Biên giới" ngày 11.05.2017
VLA KÝ BIÊN BẢN HỢP TÁC GHI NHỚ VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Lễ công bố Ban lãnh đạo mới của Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam
SOTRANS tích cực khắc phục hậu quả sự cố tại Kho Bến Súc
Hợp tác công-tư trong kiểm tra hàng hóa chuyên ngành
Khóa đào tạo tháng 7 dành cho Hội viên VLA
Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics VN tổ chức Hiến máu nhân đạo
Hiệp hội doanh nghiệp Logistics Việt Nam kết nạp thêm 36 hội viên mới trong nửa đầu năm 2017.
VLA tham dự Hội nghị quốc tế Logistics tại Quý Châu- Trung quốc
Đoàn Doanh nghiệp Hội viên VLA tham gia hội chợ triển lãm Logistics Thái Lan - Tilog 2017
Hoạt động từ thiện của VLA
Về việc VLA đề nghị Bộ Công Thương xem xét lại việc cắt giảm Điều kiện kinh doanh dịch vụ logistics
VLA TRIỂN KHAI HỢP TÁC VỚI CỤC GIÁM SÁT QUẢN LÝ VỀ HẢI QUAN
VLA tổ chức hội thảo về Hải quan tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Sites tour
:-:Copyright @ 2013 By Vietnam Logistics Business Association  - Design by Phatlocthinh.,LTD :-: